x
0989793395

Những kinh nghiệm sống tại Hàn Quốc

Nếu bạn đã có dự định cho việc sinh sống hay học tập ở Hàn Quốc vào thời gian sắp tới, hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm sống tại Hàn Quốc dưới đây để có thể hòa nhập với cuộc sống nơi đây một cách nhanh chóng nhấ

Những kinh nghiệm sống tại Hàn Quốc

Nếu bạn đã có dự định cho việc sinh sống hay học tập ở Hàn Quốc vào thời gian sắp tới, hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm sống tại Hàn Quốc dưới đây để có thể hòa nhập với cuộc sống nơi đây một cách nhanh chóng nhất:

1. Ổn định chỗ ăn ở

Nếu đến Hàn Quốc để du học, nhà trường sẽ sắp xếp kí túc xá cho bạn ở luôn, tuy nhiên nếu bạn ngại đông và chật chội, có thể rủ 1 nhóm bạn thuê phòng chung ở ngoài thì cũng không phải dạng mắc. Để tìm được phòng trọ, tốt nhất các bạn nên tham khảo tại nơi bạn làm thủ tục du học, hoặc tham khảo qua tờ rơi, quảng cáo hay một trung tâm môi giới nào đó.

Người Hàn cũng có xu hướng ăn đồ ăn nhanh khá nhiều, vì vậy nếu không thích đồ ăn nhanh hoặc không hợp khẩu vị, bạn có thể tự đi chợ nấu ăn, vừa tiết kiệm hơn lại hợp khẩu vị của mình hơn.

 

2. Việc làm thêm

Trong suốt thời gian làm thủ tục đi du học Hàn Quốc, bạn đã mất một khoản chi phí kha khá; bên cạnh đó, khi mới qua Hàn bạn lại còn chịu các chi phí cần thiết phải bỏ ra hàng tháng nên sẽ là rất khó khăn cho các bạn không có điều kiện. Vì thế, kiếm được công việc làm thêm để đỡ chi phí là điều cần thiết với các bạn. Để tìm được công việc làm thêm tốt các bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu hay các anh chị học trước giúp đỡ hoặc tìm các thông tin tuyển dụng trên báo hay mạng.

3. Học cách ứng xử trong văn hóa Hàn Quốc

Cuộc sống ở Hàn Quốc không dễ, có rất nhiều văn hóa ứng xử trong cuộc sống khác với ở Việt Nam. Người Hàn Quốc họ rất coi trọng lễ nghi, phép tắc vì thế bạn phải học các ứng xử trong giao tiếp cơ bản, bạn có thể học ở trên mạng hoặc nhờ các anh chị du học sinh khóa trước giúp đỡ chỉ bảo.

4. Điện thoại, bảo hiểm, giao thông đi lại

 Khi qua bên này các bạn phải đi đăng ký thẻ người nước ngoài càng nhanh càng tốt, sau khi có thẻ người nước ngoài các bạn mới có thể mua điện thoại. Máy điện thoại thường được miễn phí khi đăng ký dịch vụ và máy cũng có thể lựa chọn tùy ý và cũng rất đẹp, cước gọi cũng không quá mắc.

5. Tham quan du lịch

Thường thì các điểm tham quan ở Hàn Quốc thường miễn phí vào cửa nên sinh viên Việt Nam bên này sẽ đi tham qua vào cuối tuần. Các điểm tham quan rất nhiều, nhất là ở Seoul. Khi cần đi du lịch xa cũng rất tiện vì có thể đi xe buýt cao tốc. Mỗi bạn nên cần chuẩn bị cho mình 1 chiếc máy ảnh hoặc máy ghi hình để dùng khi đi chơi.

Nguồn : Internet

 

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ NHÂN LỰC QUỐC ĐẠT

Điện thoại: 0989793395    Hotline: 0989793395 – 0941729693

Mail: info@quocdat.edu.vn

Các đối tác của chúng tôi
0989793395
0.02383 sec| 1620.813 kb