x
0989793395

Hướng dẫn cách đi tàu điện ngầm tại Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất ưa chuộng đi lại bằng phương tiện cá nhân hay đi bộ, chính vì vậy những loại phương tiện như tàu điện ngầm, xe bus, tàu điện...thường là sự lựa chọn ưu tiên. Ở những thành phố lớn như Busan hay Seoul việc sử dụng tàu điện ngầm rất phổ biến.

Hướng dẫn cách đi tàu điện ngầm tại Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất ưa chuộng đi lại bằng phương tiện cá nhân hay đi bộ, chính vì vậy những loại phương tiện như tàu điện ngầm, xe bus, tàu điện...thường là sự lựa chọn ưu tiên. Ở những thành phố lớn như Busan hay Seoul việc sử dụng tàu điện ngầm rất phổ biến.

1. Hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Tại các thành phố lớn ở Hàn Quốc mới có hệ thống tàu điện ngầm còn với những thành phố nhỏ hoặc thị trấn có hệ thống bus. Khi du lịch tới các thành phố lớn bạn sẽ di chuyển hầu hết bằng tàu điện ngầm như: Seoul, Busan, Daegu, và Gwangju. 

Xét về độ phủ rộng thì ở Seoul có hệ thống mạng lưới tàu điện lớn nhất với 10 lines và các tàu KTX nội đô, Busan thì đứng thứ 2 với 3 lines còn lại các thành phố khác thì cũng nhỏ (khoảng 1-2 lines)

2.1. Các loại thẻ đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, ở Hàn Quốc cũng có các loại thẻ tiện lợi đa năng dùng như 1 ví tiền di động có thể thanh toán cho nhiều dịch vụ khác nhau. Các loại thẻ này có thể nạp tiền dùng tiện lợi cho những cửa hàng, siêu thị, thanh toán khi đi tàu, xe…

Có 2 loại thẻ tại Hàn Quốc được nhiều người sử dụng bao gồm:

Thẻ T -Money: dùng nhiều ở Seoul và Busan

Thẻ Cashbee: dùng ở Busan

2.2. Gía trị sử dụng thẻ điện ngầm Hàn Quốc

Giá trị của thẻ có thời hạn từ 3 đến 5 năm, hết tiền thì bạn có thể nạp vào thẻ và tiếp tục sử dụng bình thường. Bạn lưu ý là thẻ T - Money sẽ không được nạp ở các ga tàu Busan nhưng vẫn phù hợp sử dụng được tại những của hàng tiện lợi ở đây. Qúy khách hàng có thể mua thẻ T-money ở các máy bán vé tự động ga tàu hoặc cửa hàng tiện lợi. 

2.3. Giá vé tàu điện ngầm Hàn Quốc

Tùy các thành phố khác nhau mà giá vé tàu điện ngầm có thể thay đổi, đặc biết giá vé tàu điện ngầm ở Seoul là mắc nhất , tiếp đến là Busan. 

Bảng giá vé tàu điện chi tiết tại Seoul:

Basic Fare

Gía khi dùng thẻ T-money

Giá vé mua lẻ Single Trip

Adults (age 19 and older )

1250 won

1350 won

Teens (age 13-18)

720 won

1350 won

Children (age 7-12)

450 won

450 won

Gía vé ở Busan :

Khi thanh toán bằng thẻ:

Tuổi

Phạm vi dưới 10.5km

Phạm vi lớn 10.5km

Trưởng thành

1.300 won

1500 won

Thanh niên

1050 won

1200 won

Trẻ em

650 won

750 won

Khi mua vé lẻ:

Tuổi

Phạm vi dưới 10.5km

Phạm vi lớn 10.5km

Trưởng thành

1.400 won

1600 won

Thanh niên

1150 won

1300 won

Trẻ em

700 won

800 won

 

 3. Cách sử dụng tàu điện ngầm.

3.1. Xem google map

Nhập điểm xuất phát và điểm đến như bình thường. Bạn nên nhập chính xác điểm đi và điểm đến để có thể chọn được hành trình với phương tiện phù hợp nhất. Nếu bạn chọn hình thức là đi bộ (với khoảng cách gần) thì có thể di chuyển theo chỉ dẫn Google Maps. Trong trường hợp di chuyển bằng các phương tiện khác thì có thể xem các chuyến đi, các trạm dừng để bắt được chuyến hành trình chính xác nhất.

Lưu ý: dấu chấm đứt thế hiện cho quãng đường đi bộ và đường kẻ màu cam thể thiện cho quãng đường di chuyển bằng các phương tiện khác

3.2. Hướng dẫn thanh toán khi đi tàu điện ngầm

Sau khi đã chọn được phương tiện đi tàu ngầm Hàn Quốc ở trên, thì việc của bạn chỉ cần ngồi trên xe và đến điểm đến đã lựa chọn. Tiếp theo, hãy cùng theo dõi hướng dẫn thành toán khi đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc để biết cách chi trả tiền chính xác nhất.

  • Với thẻ T money: đây là dòng thẻ thông minh được mua ở các ga tàu điện ngầm hay các cửa hàng tiện lợi. Mỗi lần đi tàu điện hay xe buýt bạn chỉ việc quẹt thẻ và hệ thống sẽ tự trừ đi một số tiền nhất định. Gía tiền mua thẻ khoảng 60.000 VNĐ
  • Với thẻ Single Trip: đây là loại thẻ dùng 1 lần, sau khi dùng xong sẽ bỏ (tương tự như vé xe bus hay vé tàu ở Việt Nam). Gía mỗi chặng có đắt hơn dùng T-money nhưng bạn lại không tốn tiền mua thẻ. Nếu ít đi bằng các phương tiện công cộng thì bạn có thể chọn hình thức mua vé theo từng lần.

4. Các lưu ý khi đi tàu điện ngầm

Nếu bạn chưa bao giờ đi tàu điện ngầm thì đừng quên tham khảo những lưu ý hết sức bổ ích dưới đây để có được một chuyến đi an toàn và tiết kiệm nhé:

  • Xác định vị trí ga gần nhất: 

Đầu tiên hãy tìm ga tàu điện ngầm ở nơi mình đang đứng gần nhất, bạn nên sử dụng sự trợ giúp từ smartphone hay các thiết bị có định vị. 

  • Xác định điểm đến: 

Ga gần nhất chính là điểm đi, tiếp theo hãy xác định điểm đến. Thông thường những ga nổi tiếng sẽ trùng với tên địa danh, ngoài ra bạn có thể tra Google để biết chính xác địa danh đó gần với ga nào.

  • Xác định cửa ra: 

Khi tới nơi, việc bạn cần làm đó chính là xác định cửa ga, do sân ga thường rất lớn và có nhiều cửa phong tỏa đi mỗi ngả, mỗi ga có ít nhất 2 cửa ra thậm chí lên đến vài chục với ga lớn. Nếu đang đi tới một điểm du lịch nào nổi tiếng, hãy yên tâm vì ở đó sẽ có biển báo chính xác bạn nên lên exit nào, còn nếu đi tới một địa danh không tên tuổi hãy sử dụng ứng dụng định vị là giải pháp nhanh nhất.

 

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ NHÂN LỰC QUỐC ĐẠT

Điện thoại: 0989793395    Hotline: 0989793395 – 0941729693

Mail: info@quocdat.edu.vn

 

Các đối tác của chúng tôi
0989793395
0.03424 sec| 1740.781 kb