x
0989793395

Tổng quan về du hoc nghề Đức

Theo đánh giá của các chuyên gia, nước Đức được xem như cỗ máy kinh tế của châu Âu và nằm trong Top những nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Đức cũng được xếp vào nhóm các quốc gia có chính sách xã hội tốt nhất, do vậy đầu tư cho giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ nước này.

NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN


  Thủ đô: Berlin
  Ngôn ngữ chính: tiếng Đức
  Chữ viết: chữ Đức
  Diện tích: 348.520 Km²
  Dân số: ~83,9 triệu người (tính đến tháng 11/2022)
  Đơn vị tiền tệ: Euro (ký hiệu: €)


SỨC HẤP DẪN CỦA DU HỌC ĐỨC

 

  • Nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới

Theo đánh giá của các chuyên gia, nước Đức được xem như cỗ máy kinh tế của châu Âu và nằm trong Top những nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Đức cũng được xếp vào nhóm các quốc gia có chính sách xã hội tốt nhất, do vậy đầu tư cho giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ nước này.
Hệ thống giáo dục của Đức được xây dựng đa dạng hướng đến nhiều đối tượng khác nhau, đề cao sự công bằng, tính độc lập và sáng tạo. Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập chuyên nghiệp, các chương trình đào tạo tại đây luôn giàu tính thực tiễn và định hướng nghề nghiệp cao, giáo viên luôn là người đồng hành giúp học sinh tư duy, phản biện, thực hành và hoàn thiện chính mình. Nền giáo dục của Đức hiện tại được đánh giá là sánh ngang với Mỹ và Anh, đứng đầu trong các ngành kỹ thuật và y tế. Nhiều giải Nobel đã được trao cho người Đức và nhiều sáng kiến khoa học đã được phát minh tại các trường Đại học ở Đức, đóng góp rất lớn cho sự phát triển của xã hội chung.
Miễn 100% học phí
Nước Đức là một trong số ít các quốc gia dành cho sinh viên quốc tế ưu đãi miễn học phí. Điều này lý giải tại sao Đức lại là một trong số 3 quốc gia có lượng sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất trên thế giới. Nếu tài chính là mối lo ngại của bạn khi muốn đi du học, hãy chọn nước Đức vì gánh nặng học phí là bằng 0 trong khi chất lượng giáo dục không có gì phải bàn cãi.

  • Chi phí sinh hoạt hợp lý

Chi phí nhà ở và sinh hoạt tại Đức được xếp vào nhóm thấp nhất châu Âu. Các trường Đại học tại Đức cũng có nhiều hình thức học bổng hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên với mức phổ biến là 300 Euro/tháng cho 2 kỳ hoặc cả chương trình học. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được phép làm thêm với mức lương 8 – 10 Euro/giờ cùng với việc nhận trợ cấp của Chính phủ Đức 600 – 800 Euro/tháng khi thực tập tại các xí nghiệp bản địa, do vậy chi phí trang trải thực tế sẽ được giảm tải khá nhiều.

  • Cơ hội làm việc và định cư lâu dài

Theo quy định chung, du học sinh đến từ các nước không thuộc khối EU được phép ở lại Đức làm việc trong 18 tháng sau khi tốt nghiệp. Mức lương trung bình nhận được thời gian đầu là khoảng 1800 – 2500 Euro/tháng (tương đương khoảng 50 – 70 triệu đồng).
Để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động do cơ cấu dân số già, chính phủ Đức cũng luôn tạo điều kiện nhập tịch cho du học sinh và một bộ phận lớn lao động nhập cư. Bạn sẽ được cấp thẻ cư trú vĩnh viễn (thẻ xanh EU) sau 2 – 5 năm làm việc liên tục và hợp pháp tại Đức. Việc định cư lâu dài sẽ giúp bạn có thể bảo lãnh người thân sang Đức và hưởng các phúc lợi xã hội như công dân Đức bản địa.

  • Đất nước với nền văn hóa đặc sắc, cảnh quan tuyệt vời và con người thân thiện

Nước Đức nằm ở Tây và Trung Âu, giáp Đan Mạch, Ba Lan, Séc, Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ và Hà Lan. Nước Đức là điểm đến hấp dẫn thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm không chỉ bởi thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi văn hóa, ẩm thực đặc sắc và tính cách con người đầy cởi mở. Bạn có thể khám phá nét rực rỡ của đảo hoa Mainau, vẻ hữu tình của thung lũng sông Rhine hay sự huyền bí đầy mê mẩn của dãy Rừng Đen ở tây nam nước Đức. Bạn cũng có thể trải nghiệm sự giao thoa của nhiều nền văn hóa cổ điển – hiện đại, đa sắc tộc, đa tôn giáo thông qua các kiến trúc bảo tàng, nhà hát lớn, các buổi triển lãm nghệ thuật, những đêm trình diễn âm nhạc sôi động hay chỉ đơn giản là sự yên tĩnh của một khu phố cổ kính. Việc du lịch tới các nước quanh khu vực cũng sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.
 

Các đối tác của chúng tôi
0989793395
0.03455 sec| 1612.844 kb