Chương trình chuẩn hóa nghề y tá và điều dưỡng

1.      Nội dung chương trình

Chương trình dành cho các ứng viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng có nhu cầu sang học chuyển đổi, chuẩn hóa nghề để làm việc, định cư tại Đức. Ứng viên sẽ nhận được hỗ trợ và các chế độ từ chính phủ Đức cụ thể như sau:
Sau khi sang Đức sẽ được đào tạo bổ sung chuyên môn, song song với đào tạo tiếng Đức lên trình độ B2 trong thời gian từ 12 - 15 tháng.
Nhận trợ cấp 1700 Euro/tháng (45,9 triệu) trong suốt quá trình học nói trên.
Sau khi hoàn thành chương trình, ứng viên sẽ được ở lại Đức làm việc lâu dài với mức lương khởi điểm khoảng 2.200 Euro/tháng (khoảng 60 triệu đồng) và được hưởng đầy đủ các chế độ quyền lợi như lao động địa phương.
Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với các đồng nghiệp Đức cũng như các quốc gia khác trên thế giới.
Được làm việc lâu dài và định cư tại Đức

2.      Điều kiện tuyển sinh

Nam nữ tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành y và điều dưỡng
Đạt trình độ tiếng Đức tối thiểu tại Việt Nam là B1 (chưa biết tiếng sẽ được đào tạo)
Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV, lao phổi, giang mai…
Lý lịch tư pháp trong sạch, không có tiền án, tiền sự

3.      Ưu điểm của chương trình

⦁    Tỷ lệ được cấp visa lên đến 100% khi học sinh có chứng chỉ tiếng Đức B1.
⦁    Miễn 100% học phí trong suốt thời gian học nghề 3 năm.
⦁    Nhận trợ cấp thực hành nghề ngay từ tháng đầu tiên tại các doanh nghiệp Đức, mức lương tối thiểu 900 - 1300 Euro/tháng, tương đương 25 - 35 triệu VNĐ.
⦁    Có quyền lợi như người Đức và được đóng 4 loại bảo hiểm trong suốt 3 năm học nghề.
⦁    Bằng Tốt nghiệp sau khi học nghề được công nhận trên toàn thế giới
⦁    Được đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp với mức lương từ 2200-3500 Euro, tương đương 58 - 80 triệu VND
⦁    Có cơ hội định cư lâu dài (sau 05 năm kể từ khi nhập cảnh Đức). Sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực, được tự do đi lại trong khối Châu Âu
⦁    Được phép đón vợ/chồng, con sang định cư (vợ/chồng được cấp giấy phép cư trú, được phép đi làm ngay, con được đi học miễn phí).
⦁    Được chủ đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, hưu trí theo Luật định và được hưởng các chính sách xã hội tại Đức.