x
0989793395

Các bước đổi bằng lái xe máy Việt Nam sang bằng Nhật Bản

Xe máy là một phương tiện khá hữu ích giá cả mua cũng khá rẻ cho nhưng bạn có nhu cầu đi lại nhiều tại Nhật Bản. Nhưng để sử dụng được xe máy các bạn cần phải có bằng lái. Sau đây Quốc Đạt xin giới thiệu về cách đổi sang bằng lái xe máy 50 phân khối (原付: gentsuki- xe phân khối nhỏ hơn 60km/h) của Nhật.

Một số điều kiện để đổi bằng lái xe máy ở Nhật

Với bằng lái xe máy của Việt Nam, bạn chỉ có thể đổi sang bằng lái xe máy 50 phân khối (原付: gentsuki- xe phân khối nhỏ hơn 60km/h) của Nhật.

 

–  Bạn phải chứng minh viêc cư trú trên 3 tháng tại Việt Nam hay bất kì quốc gia nào khác cấp bằng lái cho bạn kể từ thời điểm nhận bằng lái xe,  (chứng minh bằng ngày cấp trên bằng và ngày đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu)

–  Thị lực đảm bảo cho viêc lái xe và trên 18 tuổi.

–  Giấy phép lái xe của bạn vẫn còn hiệu lực.

Thủ tục đổi bằng lái

Bước 1: Làm đơn xin đổi bằng

Việc đổi bằng lái xe được thực hiện tại các trung tâm quản lý giao thông(運転免許センター ) của cảnh sát Nhật, mỗi tỉnh hay thành phố thường có 2-3 trung tâm, các bạn có thể tìm hiểu địa chỉ tại link sau :http://menkyo.ne.jp/center/. Lệ phí để đổi bằng khoảng 4000 yên. 

Hồ sơ gồm có: 

1. Đơn xin đổi bằng lái (có sẵn ở trung tâm thi lấy bằng lái)

2. Hình (chiều cao 3cm x chiều ngang 2.4cm, chụp chưa quá 6 tháng), số lượng hình cần thì tùy theo hạng mục xin.

3. Phiếu cư trú có ghi quốc tịch ( nguyên quán). Đây là 住民票 Jūmin-hyō (Trú Dân Phiếu) do 市役所 Shiyakusho hay 区役所 Kuyakusho (trung tâm hành chính quận/huyện/thành phố nơi bạn sống) cấp khi bạn yêu cầu.

4. Bằng lái xe của nước mình (nếu trên bằng không có ghi ngày cấp thì phải có vật chứng minh ngày cấp)

5. Bản dịch tiếng Nhật của bằng lái (bắt buộc phải là bản dịch do sở hành chính hoặc cơ quan lãnh sự của nước ngoài hoặc JAF – hiệp hội xe cộ Nhật Bản phát hành).

Bạn có thể đến các quầy dịch của JAF để yêu cầu dịch. Tham khảo thêm các quầy dịch của JAF gần nơi bạn sống tại đây. Khi đi dịch bạn chỉ cần mang theo bằng lái Việt Nam, và khi đến đó bạn điền thêm vào đơn nhờ dịch, hoặc bạn có thể tải đơn tiếng Anh ngay tại đây. Lệ phí dịch là 3000 yên. Thường bạn sẽ nhận được bản dịch ngay trong ngày.

6. Hộ chiếu (có ghi ngày xuất nhập cảnh) để xác thực đã bạn đã  ở đủ 3 tháng tại quốc gia bạn nhận bằng lái xe.

Bước 2: Dự kỳ thi kiểm tra năng lực (đo thị lực)

Bước 3: Dự kì thi kiến thức (luật lệ giao thông). Đề thi thường là 10 câu trắc nghiệm, ban có thể chọn thi bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Bước 4: Dự kì thi kĩ năng lái xe. Nếu bạn được thẩm tra/ xác nhận là không gây trở ngại gì cho việc lái xe ở Nhật thì sẽ được miễn trừ phần thi này. (thường thì không có ai phải thi kĩ năng cả)

Bước 5: Lấy bằng lái của Nhật Bản

Tùy theo địa phương những thông tin trên có thể sai lệch đôi chút.

 

Nguồn: Internet

 

Công ty cổ phần xây dựng và nhân lực Quốc Đạt

Điện thoại: 0989793395    Hotline: 0989793395 – 0941729693

Mail: info@quocdat.edu.vn

Các đối tác của chúng tôi
0989793395
0.03328 sec| 1641.188 kb