x
0989 79 33 95

Tổng quan

NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN

Thủ đô: Đài Bắc

  Ngôn ngữ chính: Tiếng Đài Loan

  Chữ viết: chữ Hán phồn thể, bảng chữ cái Formosa Latin

  Diện tích: 36.197 Km²

  Dân số: ~23,9 triệu người (tính đến đầu tháng 04/2022)

  Đơn vị tiền tệ: Tân Đài tệ (ký hiệu: NT$, TWD)

 

SỨC HẤP DẪN CỦA DU HỌC ĐÀI LOAN

Chất lượng giáo dục tốt

Giáo dục ở Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Môi trường học tập ở đây vô cùng thân thiện bởi đất nước này luôn chú trọng giáo dục nhân cách, lối sống đi đôi với đào tạo trí tuệ.

Cùng với sự tăng trưởng vượt trội về kinh tế, nền giáo dục của Đài Loan cũng có sự hội nhập mạnh mẽ với các chương trình giảng dạy luôn được đổi mới tiến bộ, đem lại chất lượng đào tạo cao hơn. Đài Loan sở hữu 4 trường trong bảng xếp hạng top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới, bao gồm: trường Đại học National Taiwan, trường Đại học National Tsing Hua, trường đại học National Cheng Kung và trường Đại học National Chiao Tung.

Nhiều sáng kiến quảng bá giáo dục được chính phủ tiến hành mang lại cạnh tranh cao cho nền giáo dục Đài Loan trước những nền giáo dục khác. Mặt khác, sự phát triển của công nghệ hiện đại giúp bảo đảm chất lượng giáo dục và thu hút sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam theo đuổi việc học và nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực như: Công nghệ sinh học, Công nghệ bán dẫn, Kinh doanh, Nông nghiệp, Hóa học cũng như những lĩnh vực khác.

Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý

Học phí ở các trường đại học Đài Loan thấp hơn nhiều so với học phí ở các nước phát triển nhờ chính sách hỗ trợ của chính phủ. Sinh viên quốc tế bình đẳng như sinh viên Đài Loan và không phải đóng học phí cao hơn sinh viên bản địa như những trường ở các quốc gia phát triển khác.

Sự tương đồng và gần gũi về văn hóa

Việt Nam và Đài Loan đều là những quốc gia phương Đông với nền văn hóa chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ Trung Quốc. Từ phong tục tập quán, tôn giáo đến những thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, chúng ta đều dễ dàng nhận thấy sự tương đồng rõ nét. Không chỉ giống nhau về những ngày lễ tết, người Việt Nam và người Đài Loan còn có điểm chung là sự cần cù, chịu khó, thân thiện và cởi mở. Người Đài Loan có tính kỷ luật cao, nghiêm túc và khuôn phép, tuy nhiên vẫn rất cởi mở, gần gũi và hiếu khách.  

Các đối tác của chúng tôi
0989 79 33 95
0.04951 sec| 1600.008 kb