x
0989793395

Tổng quan

NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN

* Thủ đô: Seoul

 * Ngôn ngữ chính: Tiếng Hàn

 * Chữ viết: Hệ thống chữ viết Hangeul

 * Diện tích: 100.363 Km²

 * Dân số: 51,3 triệu người (tính đến 21/04/2022)

 * Đơn vị tiền tệ: Won (ký hiệu: KRW)

 

SỨC HẤP DẪN CỦA DU HỌC HÀN QUỐC

Truyền thống văn hóa đặc sắc

Lịch sử Hàn Quốc đã trải qua hàng nghìn năm mới gây dựng nên một nền văn hóa đa dạng và phát triển như ngày nay. Nếu so sánh với văn hóa Việt Nam, có thể thấy văn hóa Hàn Quốc cũng có một vài nét tương đồng như: tín ngưỡng, tôn giáo, quan niệm thờ cúng tổ tiên, coi trọng lễ nghĩa, thứ bậc, quan niệm trong hôn nhân, cách ăn uống,… Đằng sau những ánh đèn sân khấu rực rỡ, những ồn ào náo nhiệt của phố thị, nhắc đến Hàn Quốc là người ta sẽ nhớ ngay đến những dấu ấn văn hóa truyền thống nổi tiếng như: trang phục Hanbok, cơm trộn, cơm cuộn kimbab, canh rong biển, rượu Sochu…

Nền giáo dục tiên tiến

Hàn Quốc hiện tại được đánh giá là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về chất lượng giáo dục. Giáo dục được coi là ngành đầu tàu để phát triển kinh tế, chính trị và xã hội, do vậy chính phủ Hàn Quốc đặc biệt coi trọng và đầu tư mạnh mẽ cho lĩnh vực này.

Theo báo cáo của Asia Society, người dân Hàn Quốc được phổ cập giáo dục tiểu học và giáo dục trung học kể từ những năm 1990, 86% học sinh phổ thông đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Giáo sư Lee Ju Ho, nguyên Bộ trưởng Giáo dục, Khoa học và Công nghệ của Hàn Quốc, cũng đã nói rằng: một phần quan trọng đóng góp vào sự phát triển của Hàn Quốc chính là việc xây dựng một hệ thống giáo dục có khả năng trang bị cho người dân những kỹ năng cần thiết để cạnh tranh và đổi mới. Chính sự quan tâm sát sao của Chính phủ và chất lượng đào tạo chuẩn chỉnh đã giúp Hàn Quốc trở thành điểm đến mong ước của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới.

Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý

Theo thống kê, chi phí du học Hàn Quốc chỉ bằng 1/3 so với mức phí du học tại các nước như Úc, Nhật Bản, Singapore,… Trong khi chi phí du học và sinh hoạt tại Nhật Bản khoảng 350 triệu/năm, Singapore tối thiểu là 500 triệu/năm, thì tại Hàn Quốc, chỉ từ 150 – 200 triệu/năm cho toàn bộ các chi phí ăn ở, học tập và các chi phí khác.

Cơ hội việc làm

Hàn Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ ba Châu Á và là nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam thời gian qua. Các tập đoàn lớn như Samsung, Lotte, Huyndai, Daewoo… và rất nhiều những doanh nghiệp vừa và nhỏ khác của Hàn Quốc đều đã có mặt tại Việt Nam với vô số nhà máy, công xưởng, cửa hàng đại lý… tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho hàng trăm nghìn sinh viên và người lao động phổ thông.

Không chỉ có cơ hội làm thêm khi du học, sinh viên quốc tế tại Hàn còn được hưởng chính sách hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp của chính phủ Hàn Quốc. Cụ thể: cơ chế thẻ vàng (Goldcard) cho phép các sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp một số chuyên ngành như: IT, môi trường, cơ khí, kỹ thuật… được phép xin việc tại Hàn Quốc.

Đất nước hiện đại và năng động

Nói đến Hàn Quốc là nói đến ngành công nghiệp giải trí hàng đầu thế giới. Làn sóng Hallyu đã trở thành hiện tượng, gây nên cơn sốt khắp toàn cầu từ lĩnh vực âm nhạc đến phim ảnh. Những idol trẻ như BTS, H.O.T, Black Pink, Davichi… đã có những đóng góp và cống hiến không nhỏ cho nền công nghiệp giải trí toàn cầu.

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc cũng được mệnh danh là “thành phố sôi động nhất Châu Á”. Nhịp sống hiện đại, sầm uất và ồn ào nhưng vẫn đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn. Dịch vụ giao thông tại Hàn Quốc vô cùng tiện ích với vô vàn các hình thức di chuyển như xe bus, taxi, tàu điện ngầm… 


 

Các đối tác của chúng tôi
0989793395
0.03546 sec| 1612.328 kb