3 KINH NGHIỆM LÀM THẺ TÍN DỤNG Ở HÀN QUỐC

3 KINH NGHIỆM LÀM THẺ TÍN DỤNG Ở HÀN QUỐC

Trên toàn thế giới, trào lưu mua sắm không dùng tiền mặt đang ngày một phát triển. Đi kèm với đó là nhu cầu làm thẻ tín dụng để thanh toán. Thẻ tín dụng tại Hàn ngoài cho phép người dùng được dùng trước trả tiền sau còn có chức năng cho phép trả góp, vay tiền và đi kèm với nhiều khuyến mãi khác.

Bài viết này sẽ đề cập đến việc làm thẻ tín dụng với 4 nhà cung cấp thẻ: Woori, NH, Samsung, Lotte.

CÁCH KIỂM TRA CHỈ SỐ TÍN DỤNG Ở HÀN QUỐC

một mẫu thẻ tín dụng

Các bạn có thể kiểm tra chỉ số tín dụng (신용등급) thông qua các app , chỉ số tín dụng của bạn được cập nhật mỗi 3 ngày.

Chỉ số tín dụng cao có nghĩa là bạn sẽ được cấp thẻ một cách dễ dàng hơn và có hạn mức cao hơn.

Hạn mức của thẻ phụ thuộc chủ yếu vào thu nhập chứng minh được hàng tháng của bạn. Nếu chỉ số tín dụng của bạn tốt thì hạn mức thẻ sẽ là 150% thu nhập hàng tháng.

LOTTE

Thẻ tín dụng

Tập đoàn Lotte không chỉ sản xuất bánh kẹo mà còn có một phân nhánh về tài chính cung cấp thẻ. Tuy Lotte không có chi nhánh nhiều như Woori nhưng điểm mạnh là người nước ngoài có thể đăng ký online và qua app trên điện thoại.

• Điều kiện của Lotte khá đơn giản so với các hãng thẻ khác.
  • Bạn cần đồng ý cung cấp thông tin tín dụng của mình qua Lotte.
  • Bạn cần cho phép Lotte truy cập lịch sử nhận lương qua ngân hàng (có thể làm ngay trên app).
  • Các bước cần có xác thực cá nhân nhiều nên bạn cần chuẩn bị sẵn điện thoại và chữ ký số Hàn Quốc trước khi bắt đầu.
  • Lotte hiện đang khuyến mãi hoàn 100% phí thẻ năm đầu khi đăng ký qua mạng.
  • Ba loại thẻ nổi tiếng nhất của Lotte:
    • Likit ON: Giảm giá 10% mua sắm trên các site lớn, giảm 5% khi dùng online, giảm 5% hóa đơn điện thoại.
    • Likit FUN: Giảm 50% cafe, giảm T-Money, hóa đơn điện thoại, xem phim, mua sắm trên các site lớn 5-20%
    • Likit ALL: Giảm 1% cho tất cả các giao dịch

Sở dĩ Lotte hỗ trợ người nước ngoài mạnh mẽ như vậy vì công ty thẻ Lotte hiện do một tập đoàn đầu tư nước ngoài nắm giữ (2020).

WOORI

Là ngân hàng với nhiều người dùng và chi nhánh nhất Hàn Quốc, Woori là một lựa chọn tốt. Bạn cần biết công ty thẻ của Woori là một công ty riêng tách biệt với ngân hàng, các chi nhánh ngân hàng chỉ thay bạn làm thủ tục và gửi đến công ty, việc xét duyệt sẽ được tiến hành ở công ty.

ĐỐI VỚI SINH VIÊN (VISA D-2)

• Hạn mức thẻ bị giới hạn là 700,000 won một tháng, bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm dài hạn với trị giá lớn hơn để được hạn mức lớn hơn.
  • Trường hợp không muốn tăng hạn mức nhưng vẫn muốn tăng tổng số tiền chi tiêu trong tháng để được hưởng discount cao hơn, bạn có thể trả trước khoản tiền đã thanh toán bằng thẻ đó, và số tiền limit sẽ được reset. Như vậy dù hạn mức thẻ chỉ có 700.000 thì mình vẫn có thể chi 2 3 triệu won bằng thẻ đó trong 1 tháng.

ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐI LÀM (VISA E-7, F)

• Cách đơn giản nhất là nhận lương 3 lần qua tài khoản của Woori.
  • Để đăng ký thẻ, bạn chỉ cần điền mẫu và chọn thẻ ở chi nhánh ngân hàng Woori gần nhất. Cần cập nhật chính xác thông tin nhà ở và nơi làm việc.
  • Bạn chỉ được cấp các thẻ có thể đăng ký ở ngân hàng (giới hạn trong khoảng 3, 4 loại thẻ). Các loại thẻ chỉ đăng ký online người nước ngoài không có cách nào đăng ký.
  • Thẻ sẽ được gửi đến nhà hoặc nơi làm việc của bạn sau khi cấp xong. Ngoài 2 nơi trên thì không thể gửi đi đâu khác.
  • Hạn mức tiêu dùng một tháng bạn được cấp sẽ tùy theo mức lương và đẳng cấp tính dụng của bạn, từ 80-120% lương tháng của bạn.

LƯU Ý VỚI WOORI

• Woori có rất nhiều thẻ, nhưng đa số là đăng ký online, và người nước ngoài hiện không thể đăng ký online với woori, cho dù là thông qua app của bên thứ 3 (đã xác nhận với nhân viên Woori)

NH

• Ngân hàng NH có yêu cầu gần giống như Woori
  • Có thể đăng ký online

SAMSUNG

• Năm 2019, Samsung yêu cầu người nước ngoài phải có bất động sản tại Hàn mới được đăng ký
  • Có thể đăng ký online thông qua app samsung pay, nhân viên sẽ gọi điện hỏi bạn thông tin thêm sau khi đăng ký

SHINHAN

• Bạn cần mở tài khoản tiết kiệm lâu dài với Shinhan, bạn sẽ được cấp thẻ có hạn mức bằng 80% số tiền trong tài khoản này

LỰA CHỌN THẺ TÍN DỤNG VÀ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

• Thẻ tín dụng chia làm các loại:
    • Giảm giá: giảm trực tiếp khi tính tiền
    • Tích điểm
    • Tích dặm: bạn dùng bao nhiêu tiền sẽ được tích bao nhiêu dặm cho các hãng hàng không lớn (Oneworld, Skyteam)
  • Thẻ visa, master hay AMEX thì không quan trọng lắm vì dịch vụ gần như là giống nhau giữa các công ty. Không nên chọn thẻ Pay hoặc Maestro vì khó dùng được ở nước ngoài.
  • Khi thanh toán ở nước ngoài các bạn không nên chọn thanh toán bằng tiền won mà nên chọn thanh toán bằng tiền bản địa. Lý do là nếu bạn thanh toán bằng tiền won bạn sẽ phải chịu phí chuyển đổi ngoại tệ 2 lần, một lần ở nước sở tại (chuyển qua won) và một lần tại Hàn (giao dịch từ nước ngoài có thể đi qua kênh USD hoặc EUR…)
  • Các loại thẻ khác nhau sẽ đi kèm với các khuyến mãi khác nhau cho nhiều loại cửa hàng, để việc làm thẻ có hiệu quả nhất bạn nên chọn loại thẻ nào phù hợp với mục đích chi tiêu của mình

Nguồn : Internet

CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ NHÂN LỰC QUỐC ĐẠT